Tổng hợp công thức pha chế đồ uống cho quán cafe cơ bản nhất

Tổng hợp công thức pha chế đồ uống cho quán cafe cơ bản nhất

Bạn đang có dự định mở quán cafe và muốn tự tay pha chế đồ uống đơn giản mà không cần thuê bartender để tiết kiệm chi phí cho việc khởi nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức pha chế đồ uống cho quán cafe trong bài viết sau.

Tổng hợp công thức pha chế cafe cơ bản

Với quán cafe, đồ uống nổi bật nhất chắc chắn sẽ là cafe. Khi nhắc đến loại đồ uống này, các bạn có thể tham khảo một số công thức cơ bản sau đây: 

Cách pha cafe sữa nóng hoặc đá

công thức pha chế đồ uống cho quán cafe

 

Cafe sữa vốn là đồ uống thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Nguyên liệu và cách pha chế vô cùng đơn giản, cụ thể: 

 • Chuẩn bị: 40ml nước cà phê đen nguyên chất, 20ml sữa đặc.

 • Cách thực hiện: Bạn hãy cho cà phê đen cùng 20ml sữa đặc vào ly rồi khuấy đều, sau đó chỉ cần thêm đá đầy ly và thưởng thức (dùng ly suông).

Công thức pha chế Cappuccino

Khi nhắc đến công thức pha chế tổng hợp cho quán cafe, chúng ta không thể không nhắc đến Cappuccino

tổng hợp công thức pha chế

 • Chuẩn bị: 30ml cà phê pha máy (espresso) và 80ml sữa tươi không đường, không béo

 • Cách thực hiện: Trước tiên bạn cần tráng phin qua nước nóng, sau đó cho bột cafe vào phin, đặt trên ly. Tiếp đến, bạn hãy đổ 300ml nước sôi từ từ lên bề mặt cà phê, đợi vài phút rồi tiến hành nén nắp gài. Tiếp đến bạn cần châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ chiết xuất. Sau khi đợi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng còn lại sẽ thu được 40 – 50 ml nước cà phê nguyên chất

Hướng dẫn các bước pha cafe phin nhỏ

Cách pha cafe phin nhỏ không quá phức tạp nên bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay từ lần đầu tiên.

 • Chuẩn bị: 25gr bột cà phê, 80ml nước sôi.

 • Cách thực hiện: Trước tiên bạn cần phin qua nước nóng, sau đó cho bột cà phê vào phin và đặt trên ly rồi đổ 30ml nước sôi từ từ lên bề mặt cafe. Sau vài phút, bạn hãy tiến hành nén nắp gài và châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ chiết xuất. Khi đợi cafe nhỏ gần hết thì bạn hãy ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng còn lại. Lúc này, bạn sẽ thu được 40 – 50ml nước cà phê nguyên chất

công thức pha chế tổng hợp

 

Hướng dẫn pha chế bạc xỉu đá

Bạc xỉu đá là một trong những đồ uống được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay nên không thể thiếu trong menu của các quán cafe. 

 • Nguyên liệu: 20ml nước cafe đen, 30ml sữa đặc, 30ml sữa tươi

 • Cách thực hiện: Bạn hãy đổ cafe đen vào shaker cùng 1/3 ly đá, lắc mạnh tay. Tiếp theo hãy lần lượt cho vào ly sữa đặc, sữa tươi cùng đá khoảng 2/3 ly và đổ cà phê đen đã lắc hết đến từ từ vào ly, sẽ tạo ra 1 ly bạc xỉu 3 tầng hấp dẫn.

Hướng dẫn pha cà phê phin lớn

Bên cạnh cách pha cà phê phin nhỏ, các chủ cửa hàng cũng cần quan tâm đến hướng dẫn pha cà phê phin lớn để ứng dụng khi cần thiết.

 • Chuẩn bị: 100gr bột cà phê, 410ml nước sôi.

 • Cách thực hiện: Sau khi tráng phun qua nước nóng, bạn hãy cho bột cà phê tương đương 2/3 phin và đặt trên ly. Tiếp theo, hãy đổ 160ml nước sôi từ từ lên bề mặt cà phê và ủ trong thời gian 7 – 10 phút. Cuối cùng bạn hãy tiến hành nén nắp gài và châm thêm 250ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ chiết xuất.

Hướng dẫn pha chế bạc xỉu nóng

Để pha chế bạc xỉu nóng, các bước thực hiện cũng tương tự như một số loại đồ uống khác, cụ thể: 

 • Chuẩn bị: 20ml nước cà phê đen, 20ml sữa đặc, 80ml sữa tươi không đường, không béo.

 • Cách thực hiện: Bạn hãy đổ sữa đặc, cà phê đen vào tách và khuấy đều. Sau đó hãy đổ thêm 80ml sữa tươi và đường trắng vào ca đánh và đặt vòi vào. Khi thực hiện cần đảm bảo để ca sữa thẳng đứng, vòi phải cách đáy ca khoảng 1 – 2cm, không chạm đáy. Cuối cùng bạn hãy nghiêng ca bọt sữa và đổ nhẹ nhàng để tạo hình cho ly bạc xỉu

Một số công thức pha chế tổng hợp khác

Cùng với cà phê, bạn nên tham khảo một số loại đồ uống khác sau đây:

Công thức trà đào cam sả

công thức pha chế đồ uống cho quán cafe

 

Đây là đồ uống được giới trẻ hiện nay vô cùng ưa chuộng nên không thể thiếu trong danh sách công thức pha chế đồ uống cho quán cafe.

 • Chuẩn bị: 100ml trà đen, 20ml syrup đào, 10ml nước đường, 1 miếng cam vàng, 1 cây sả, 2 miếng đào hộp.

 • Cách thực hiện: Trước hết bạn hãy cho trà đen, syrup đào, nước đường cùng đá viên vào shaker rồi lắc lên cho thật đều. Sau đó bạn chỉ cần đổ hỗn hợp ra ly to, trang trí thêm đào miếng, cam và sả cho đẹp mắt là được.

Công thức pha trà lipton (nóng hoặc đá)

Khi tham khảo công thức pha chế đồ uống cho quán cafe, trà lipton cũng là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

tổng hợp công thức pha chế

 • Chuẩn bị: 1 túi trà lipton, 80ml nước sôi, 10ml nước cốt chanh, 35ml nước đường.

 • Cách thực hiện: Trước tiên bạn hãy đổi 1 túi trà lipton vào ca đong 80ml nước sôi và để trà chiết xuất trong khoảng 3 – 5 phút. Tiếp đến, bạn hãy cho nước đường cùng nước cốt chanh vào shaker rồi khuấy đều, tiếp tục đổ đá vào đầy bình, đậy nắp shaker, lắc đều tay. Cuối cùng hãy đổ hỗn hợp ra ly to, vẫn giữ lại túi trà trong ly và trang trí tùy ý.

Trên đây là gợi ý công thức pha chế đồ uống cho quán cafe mà các bạn có thể tham khảo. Nếu muốn đăng ký một khóa học pha chế chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ https://saycoffee24h.vn để được tư vấn.

Bài sau