Lớp học pha chế đồ uống chất lượng tại Say Coffee 24H

Lớp học pha chế đồ uống chất lượng tại Say Coffee 24H

Một cửa hàng đồ uống muốn giữ chân khách hàng cần phải mang đến những thức uống ngon và chất lượng. Do đó, người pha chế đồ uống cần phải được đào tạo bài bản, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao. Bởi thế, việc tìm kiếm một lớp học pha chế đồ uống chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, Say Coffee 24H đang cung cấp những lớp học pha chế, được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. 

Lợi ích khi tham gia khóa học pha chế đồ uống là gì?

Trước khi học nghề pha chế đồ uống chuyên nghiệp, bạn đã hiểu thế nào là “pha chế” hay chưa? Đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến được dùng để chỉ những người có khả năng sáng tạo ra những loại đồ uống nhất định. Nguyên liệu được sử dụng có thể là các loại rượu, cà phê, các loại sôđa. Do đó, đây còn được xem là một loại nghệ thuật đánh thức vị giác.

học pha chế đồ uống

Trong vài năm trở lại đây, các lớp học pha chế đang ngày càng thu hút sự quan tâm của học viên bởi sở hữu ưu điểm sau đây:

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu ăn uống cũng ngày càng đòi hỏi cả về số lượng lẫn chất lượng. Do đó, tiềm năng của ngành ẩm thực đang ngày càng nở rộ. Đây cũng là lý do ngành pha chế đang dần lên ngôi trong thời gian qua.

Một trong những động lực tạo sự thúc đẩy cho sự phát triển này chính là sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, nhà hàng khách sạn. Thực tế cho thấy, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ hậu dịch Covid. Và theo xu hướng này, các nhà hàng, khách sạn, quán bar, mô hình kinh doanh đồ uống xuất hiện ngày một nhiều. Đây cũng chính là môi trường lý tưởng, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người học nghề pha chế như bartender, barista… 

Với những lý do trên, nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế cũng ngày càng cao, đặc biệt là những người được đào tạo bài bản, có chuyên môn, nghiệp vụ và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. 

Môi trường làm việc năng động và sáng tạo

Những người được dạy pha chế đồ uống và làm nghề pha chế phần lớn sẽ làm việc tại những quầy bar và tiếp xúc với đối tượng khách hàng vô cùng đa dạng. Khi tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, nhân viên pha chế sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, có khả năng thích nghi với mọi môi trường làm việc.

lớp học pha chế đồ uống

Một nhân viên pha chế chuyên nghiệp thường sáng tạo trong chính công việc của mình để tạo ra những loại đồ uống mang màu sắc riêng. Mỗi một barista chuyên nghiệp sẽ có những phong cách pha chế đặc trưng như cách cầm chai rượu, dụng cụ, cách lắc shaker, cách phục vụ, cách biểu diễn pha chế … Công việc pha chế sẽ giúp họ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự khéo léo và tính thẩm mỹ để gây được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Thu nhập cao và có lộ trình thăng tiến hấp dẫn

Nghề pha chế hiện đang là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn bậc nhất trong ngành F&B hiện nay. Mức lương của một nhân viên pha chế sẽ dao động từ 7– 10 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn. 

Đây chỉ là mức lương cơ bản, bên cạnh đó nhân viên pha chế còn được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo quy định như “service charge” hàng tháng, tiền TIP – thưởng của khách… Số tiền này tùy thuộc vào quy mô nơi làm việc, trình độ tay nghề, kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của bản thân mỗi người. 

Ngoài ra, với những người có trình độ cao, họ hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập bằng cách tham gia giảng dạy tại các trung tâm, trường học. 

Tiêu chí lựa chọn khóa học pha chế đồ uống

khóa học pha chế đồ uống

 

Do hiện nay ngành pha chế đồ uống đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bởi thế có khá nhiều lớp học pha chế đồ uống tại TPHCM được mở ra, khiến những người đam mê gặp phải khó khăn khi lựa chọn. Những tiêu chí thường được sử dụng để đánh giá một cơ sở chất lượng gồm có:

Lớp học pha chế đồ uống tphcm có độ uy tín cao

Trước tiên, khi lựa chọn lớp học pha chế đồ uống, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín được nhiều người đăng ký để có được những kiến thức tốt nhất. Những lớp học chất lượng sẽ giúp bạn biết được những công thức pha chế từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt, sau những khóa học này, chắc chắn bạn sẽ có thể tự mình đứng ở quầy pha chế với sự tự tin của chính mình.

Có chính sách hỗ trợ sau khóa học nghề pha chế 

Có rất nhiều trung tâm học pha chế hiện đang triển khai những chính sách ưu đãi đặc biệt cho học viên.  Với những học viên đã kết thúc khóa học và có ý định mở quán, trung tâm sẽ tư vấn về nguyên vật liệu, địa chỉ mua hàng chính hãng, giá tốt. Bên cạnh đó, học viên cũng được hỗ trợ tư vấn lên menu hoặc nhận các gói setup quán trọn gói với chi phí ưu đãi nhất. Đây là những hỗ trợ mang giá trị lớn đối với quá trình khởi nghiệp. 

Lớp học pha chế tại Say Coffee 24h

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, Say Coffee 24h là địa chỉ học pha chế được nhiều người lựa chọn. Các lớp học tại đây phù hợp với những đối tượng như:

  • Học pha chế đồ uống TPHCM dành cho người đam mê với việc pha chế đồ uống, muốn tìm hiểu chuyên sâu về các nhóm đồ uống đang được ưa chuộng hiện nay.

  • Người yêu thích công việc pha chế, muốn học nghề để tìm một công việc có thu nhập tốt.

  • Người đang muốn mở cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống.

  • Người muốn học pha chế để tự tay tạo ra những ly thức uống thơm ngon phục vụ gia đình.

Hiện tại Say Coffee 24h đang cung cấp nhiều khóa học pha chế đồ uống khác nhau, do đó các bạn hãy liên hệ để được tư vấn khóa học tốt nhất.

Bài trước Bài sau