Hướng dẫn cách làm Whipping cream trang trí đồ uống

Hướng dẫn cách làm Whipping cream trang trí đồ uống

 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm Whipping cream bằng bình xịt vừa đơn giản, nhanh gọn lại đẹp mắt và ổn định về chất lượng.

Whipping cream không những có vị ngậy mà còn rất thơm khi kết hợp cùng những chiếc bánh hay cùng các loại đồ uống đều đem đến vị ngon tuyệt hảo. Cũng vì mê mẩn lớp kem này mà rất nhiều chị em mong muốn tự mình có thể làm ra chúng. Cách làm Whipping cream thì bạn có thể tham khảo từ việc tự làm bằng tay cho đến làm từ máy đánh trứng. Nhưng với những ai đã thử làm theo các cách đó thì có bao nhiêu % được ngon như ngoài quán? Nếu như bạn không chắc chắn được về hương vị thì hãy tham khảo cách làm Whipping cream bên dưới nhé!

Whipping cream là gì ?

  • Whipping cream hoặc whipped cream là loại kem đã được đánh bông lên bằng máy trộn, cây đánh trứng, hoặc bình xịt kem. Trong ngành cafe, whipping cream được sử dụng rất nhiều để trang trí và làm tăng độ béo của thức uống, cách làm whipping cream phổ biến nhất là sử dụng bình xịt kem.
  • Whipping cream là chính là một loại kem giống với heavy cream, gọi là whipping là vì người ta tự đánh (whip) lên thành kem có nghĩa là chúng ta phải tự đánh tại nhà chứ không được đánh bông sẵn như whipped cream. Và có rất nhiều người hiểu lầm rằng loại whipping cream này là kem tươi. Loại whipping cream này thực chất là một hỗn hợp gồm sữa bò nguyên chất (không tách bơ) và bơ và được dùng làm kem bông cho các loại bánh tráng miệng.

  • Nhưng thực ra bạn có thể làm whipping cream socola, dâu, hay bất cứ loại hoa quả nào bạn thích. Đơn giản là lựa chọn tỉ lệ phù hợp giữa kem và thành phần kia (socola, nước cốt trái cây) sao cho đạt độ ngon và độ cứng bạn mong muốn. Và bạn có thể làm những món khác nữa chứ đâu riêng gì kem !
  • Whipping cream là kem tươi có nguồn gốc từ động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế mà kem tươi được làm từ whipping cream có độ béo cao cùng với vị ngậy và thơm của sữa tan trong miệng.
  • Whipping cream thường không có đường nên vị rất nhạt, khi làm kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị. Đây cũng được xem như một ưu điểm của Whipping cream.

Cách làm Whipping cream:

  • Như đã giới thiệu ở trên để làm được Whipping cream sánh mịn, bông đều mà ăn vừa béo, vừa thơm, vừa ngậy thì đòi hỏi kỹ thuật chế biến phải “điêu luyện”. Nhưng có một cách làm Whipping cream đơn giản mà chả cần đòi hỏi cao ở kỹ thuật. Và cách đó hiện đang được ứng dụng nhiều tại các chuỗi đồ uống nổi tiếng hiện nay Highland, Starbuck, Twitter bean,…đó chính là BÌNH XỊT KEM. Mời các bạn xem kỹ các hình ảnh về cách làm Whipping cream từ Bình xịt kem ISI Profi Professional 1L nhé

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0972413794
  • Email: info@saycoffee24h.vn
Bài trước Bài sau