Học pha chế đồ uống, trà sữa mất bao lâu?

Học pha chế đồ uống, trà sữa mất bao lâu?

Mở cửa hàng đồ uống, trà sữa đang là xu hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện nay, nhiều người đang muốn tham gia các khóa học pha chế nhưng còn băn khoăn chưa biết học pha chế bao lâu là có thể hành nghề. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên học pha chế đồ uống tại cơ sở chuyên nghiệp?

học pha chế bao lâu

Trước khi tìm hiểu học pha chế mất bao lâu, hãy cùng tham khảo một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi tham gia những khóa học này.

Trở thành người pha chế chuyên nghiệp trong thời gian ngắn

Để trở thành một người pha chế đồ uống chuyên nghiệp trong thời gian ngắn, các lớp học pha chế chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Nếu như học tại nhà, bạn sẽ cần tự xây dựng chương trình học cho mình, không biết nên trau dồi những kiến thức nào và học cái gì trước, cái gì sau. Bạn cũng thường không xác định được thao tác thực hiện đúng hay sai và cách khắc phục chuẩn xác nhất. Thế nhưng với việc đào tạo ở trung tâm, vấn đề này sẽ được khắc phục một cách tối đa. 

Được hoạch định chương trình đảm bảo khoa học

Việc lựa chọn khóa học pha chế đồ uống tại trung tâm uy tín sẽ giúp bạn được hoạch định một chương trình học rõ ràng với các kiến thức cô đọng, bổ trợ cho các buổi học thực hành. Các buổi thực hành được thực hiện dưới sự theo dõi của các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm nên đủ kiến thức, sự trải nghiệm để chia sẻ những tips pha chế quý báu cho học viên. 

học pha chế mất bao lâu

Được thực hành trên trang thiết bị máy móc hiện đại

Khi học pha chế đồ uống tại các trung tâm, bạn sẽ được tiếp cận và thực hành trên những dụng cụ, máy móc pha chế hiện đại. Trong khi đó nếu lựa chọn tự học tại nhà, bạn sẽ rất khó để đầu tư được những loại máy móc như vậy. 

Với những lý do trên, có thể thấy rằng con đường tiến tới việc trở thành một người pha chế chuyên nghiệp không thể thiếu được những khóa đào tạo tại các trung tâm pha chế chuyên nghiệp. 

Tìm hiểu học pha chế đồ uống mất bao lâu

Việc học pha chế trà sữa mất bao lâu hay pha chế cafe mất bao lâu còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn. 

Hiện nay, phần lớn các khóa học pha chế sẽ có thời gian kéo dài khoảng 3 – 6 tháng. Khoảng thời gian này, học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản và các kỹ năng cần thiết, thực hành hiệu quả để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cũng có những khóa học ngắn hạn, cấp tốc với từ 3 - 5 buổi hoặc 1 tuần dành cho những người bận rộn hoặc lớp trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống, với thời gian học từ 1 – 2 năm tùy vào từng hệ học. 

Thông thường, các lớp cấp tốc sẽ hướng đến việc giảng dạy theo chuyên đề nhằm cung cấp một số kiến thức nhất định cho học viên.

Tuy nhiên, dù bạn tham gia khóa học với thời gian học như thế nào, điều quan trọng là bạn cần có thời gian cọ xát thực tế ở các nhà hàng để có được kinh nghiệm riêng cho bản thân mình.

học pha chế đồ uống mất bao lâu

Đâu là nơi đào tạo pha chế đồ uống chất lượng?

Sau khi tìm hiểu học pha chế bao lâu, lựa chọn địa chỉ nào đào tạo pha chế uy tín, chất lượng là thắc mắc của rất nhiều người.

Thực tế, hiện nay có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ này. Trong đó, khóa học pha chế tổng hợp của SAY Academy (Học Viện Đào Tạo Pha Chế SAY) - https://saycoffee24h.vn được lựa chọn phổ biến hàng đầu.

Với khóa học chuyên sâu trong 6 buổi, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như: 

  • Lịch triển khai linh hoạt, học viên được tham gia thảo luận về ý tưởng và khả năng thực thi không hạn chế.

  • Miễn phí tham dự workshop kinh doanh chuyên sâu và được tặng menu, bộ công thức theo menu, danh sách nguyên vật liệu, thiết bị và máy móc cùng các form mẫu về quản lý theo quy trình.

  • Miễn phí tư vấn cho học viên 1:1 với thời gian không hạn chế.

  • Học viên có thể được thực hành không giới hạn.

  • Thanh toán linh hoạt với chính sách trả góp 0% và đặc biệt chế độ bảo hành khoá học trọn đời với chính sách học lại không giới hạn.

SAY Academy (Học Viện Đào Tạo Pha Chế SAY) là nơi chuyên về nghiên cứu, thực hành và sáng tạo các món nước mới nhất, đảm bảo bắt kịp xu hướng của khách hàng với mọi lứa tuổi và khẩu vị khác nhau thông qua cách thức thực hiện nhanh và hiệu quả, bảo đảm chất lượng hoàn hảo để có thể cạnh tranh được với các thương hiệu lớn và mạnh.

Tại SAY Academy, đội ngũ giáo viên là những người có kinh nghiệm dày dặn trong kiến thức và cả kỹ năng pha chế. Học viên được mượn phòng thực hành hoàn toàn miễn phí khi có nhu cầu học tập, được thực hành dưới sự theo dõi của thầy cô, được “cầm tay chỉ việc” để mọi thao tác thực hiện là chuẩn xác nhất.

Chương trình học của SAY Academy đảm bảo mang tính gợi mở nhằm khơi gợi khả năng sáng tạo của mỗi học viên, giúp họ dễ dàng xác định được phong cách đồ uống mà mình hướng tới kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc học pha chế bao lâu và gợi ý địa chỉ dạy pha chế uy tín, chất lượng. Các bạn hãy đăng ký khóa học sớm nhất tại SAY Academy để nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Bài trước Bài sau