Học pha chế để mở quán cafe thì nên học ở đâu?

Học pha chế để mở quán cafe thì nên học ở đâu?

Hiện nay, pha chế đang là một trong những nghề có sức hấp dẫn được giới trẻ Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Ưu điểm của công việc này là có thu nhập hấp dẫn, có cơ hội phát triển trong môi trường làm việc năng động. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin học pha chế để mở quán cafe ở đâu chất lượng, hãy cùng tham khảo gợi ý chi tiết trong bài viết dưới đây.

Những lý do nên học pha chế mở quán cafe

học pha chế mở quán cà phê

 

Trong vài năm trở lại đây, mô hình kinh doanh quán cafe đang chứng kiến tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ do nhu cầu thưởng thức thức uống mới lạ của giới trẻ ngày một tăng cao, hòa chung với xu hướng chung của ngành F&B hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng có thể khởi nghiệp thành công với mô hình này. Đặc biệt, một số cuộc khảo sát được thực hiện gần đây đã cho thấy rằng cứ có khoảng 10 quán cafe được mở thì sau thời gian ngắn chỉ có 1 quán còn trụ lại được. Vậy đâu chính là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính vẫn là hương vị đồ uống. Nhiều chủ quán vốn chỉ tập trung đến trang trí không gian quán hay giá thành đồ uống mà vô tình quên đi rằng thứ quan trọng nhất của một quán cafe chính là chất lượng của đồ uống.

Nếu quán cafe sở hữu công thức đồ uống phù hợp với khách hàng mục tiêu, chắc chắn quán sẽ luôn trong tình trạng đông khách và luôn thu hút khách. Đó cũng chính là lý do mà những người quản lý, người chủ quán nên đăng ký khóa học pha chế mở quán cafe.

học pha chế mở quán cafe

 

Cùng với việc được học về cách pha chế đồ uống, những khóa học này còn hứa hẹn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp bạn thỏa sức phát triển niềm đam mê của bản thân để từ đó có được những ly đồ uống ngon.

  • Việc học pha chế để mở quán cà phê trước khi mở quán sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về các loại đồ uống phổ biến hiện nay.

  • Có thể định hướng được mục tiêu kinh doanh, biết được cách lên menu chính xác nhất cho quán cafe để cân đối giá thành phù hợp.

  • Giữ được hương vị đồ uống cho quán cafe, thay thế vai trò pha chế tạm thời trong trường hợp nhân viên quán cafe bất ngờ nghỉ việc. 

  • Trong thời gian đầu kinh doanh khi kinh phí còn hạn hẹp, việc học pha chế sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa tiền thuê nhân viên pha chế. 

Có thể thấy rằng, với những ưu điểm, lợi ích trên, việc học pha chế mở quán cafe là điều vô cùng cần thiết, không những giúp bạn có thêm kiến thức trong việc pha chế mà còn giúp quán hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. 

học pha chế để mở quán cafe

Học pha chế mở quán cafe nên học ở đâu?

Khi có nhu cầu học pha chế để mở quán cafe, đâu sẽ là địa chỉ tốt nhất bạn nên tìm đến? SAY Academy (Học Viện Đào Tạo Pha Chế SAY) chính là gợi ý hàng đầu mà các bạn không thể bỏ qua. 

Khi đăng ký khóa học tại đây, học viên sẽ nhận được những lợi ích sau: 

Chương trình học của SAY Academy có tính ứng dụng cao

Nội dung khóa học pha chế cafe của SAY Academy được xây dựng từ những nguyên tắc chuẩn, kinh nghiệm thực tế thu được trong kinh doanh của chính những chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong mở quán cafe. Sau mỗi bài giảng lý thuyết, học viên sẽ được tham gia thực hành trực tiếp tạo lớp dưới sự giám sát của giảng viên.

Bên cạnh các công thức pha chế cafe cơ bản, giảng viên của SAY Academy còn gợi mở thêm các cách thức pha chế sáng tạo để giúp từng học viên có thể tạo ra các thức uống riêng, đặc sắc cho quán của mình.

khóa học pha chế mở quán cafe

Học pha chế mở quán cafe cung cấp kiến thức kinh doanh cần thiết

Khi đăng ký tham gia khóa học pha chế để mở quán cafe, học viên  còn được trang bị những kiến thức cần thiết từ khi bắt đầu mở quán kinh doanh café, quy trình khai trương cho đến cách vận hành quán đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được giải đáp những thắc mắc liên quan đến những quy định của pháp luật trong kinh doanh ngành F&B cũng như các thủ tục đăng ký kinh doanh…  

Lớp học số lượng ít đảm bảo tương tác hai chiều

Mỗi lớp học pha chế để mở quán cafe của SAY Academy thường giới hạn số lượng học viên tham gia để đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức mà giảng viên truyền đạt đến học viên. Do đó trong suốt quá trình học tập, giảng viên sẽ nhiệt tình hỗ trợ để học viên hoàn thiện các chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp với xu hướng hiện nay.

Khóa học tổng hợp rút ngắn thời gian

Nội dung của khóa học được tích hợp và giảng dạy trong vài ngày cho đến vài tuần nhưng  lượng kiến thức cung cấp, các kỹ năng và kinh nghiệm mở quán kinh doanh dành cho học viên vẫn được đảm bảo 100%. Thông qua khóa học này, các học viên chắc chắn sẽ tự tin khởi nghiệp và phát triển mô hình kinh doanh thành công.

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã tìm được gợi ý học pha chế mở quán cafe tốt nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin về khóa học, các bạn hãy liên hệ saycoffee24h.vn.

Bài trước Bài sau