Đăng ký khóa học pha chế Bartender ngắn hạn ở đâu tốt nhất?

Đăng ký khóa học pha chế Bartender ngắn hạn ở đâu tốt nhất?

Pha chế hiện nay được xem là một trong những ngành nghề vô cùng hấp dẫn bởi môi trường làm việc đa dạng, linh hoạt với mức thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, để có thể thành công với nghề, người học sẽ cần phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đăng ký khóa học pha chế ngắn hạn, hãy cùng tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

Những đối tượng nên học pha chế

khóa học pha chế ngắn hạn

Việc học pha chế đồ uống để phục vụ việc mở quán cũng như học nấu ăn, đều cần sự chính xác và chỉnh chu rất cao để có thể làm ra những thức uống trọn vị mà người pha chế mong muốn. Những người học pha chế thường có đam mê và xác định sẽ theo đuổi ngành pha chế đồ uống chuyên nghiệp, muốn được đào tạo một cách bài bản và có quy trình rất để làm nên những ly đồ uống đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, một số người đăng ký học pha chế không phải vì đam mê mà để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Đó có thể là những của quán sắp mở quán cafe, trà sữa, quán bar muốn học để có kinh nghiệm để quản lý cửa hàng của mình một cách hiệu quả hơn.

Xác định mục tiêu trước khi đăng ký lớp học pha chế

Khi đăng ký học pha chế, mỗi người lại có những mục đích và mục tiêu khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác mục tiêu để có thể lựa chọn được khóa học phù hợp hơn cả.

đăng ký học pha chế

  • Học để làm: Theo kết quả cuộc khảo sát được thực hiện bởi Tập đoàn nghiên cứu Euromonitor, Việt Nam hiện đang xếp vị trí khá cao trên thế giới về các hoạt động kinh doanh đồ uống, thực phẩm. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển nở rộ của nhiều thương hiệu đồ uống trong và ngoài nước. Cũng bởi lẽ đó, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành nghề pha chế đang tăng cao, bạn có thể đăng ký các khóa học pha chế chuyên nghiệp, nhận chứng chỉ để có thể tìm kiếm việc làm, ứng tuyển vào vị trí mong muốn.

  • Học để kinh doanh: Với những người đang có ý định xây dựng một thương hiệu kinh doanh đồ uống cá nhân, việc tham gia các lớp học pha chế đồ uống là điều vô cùng cần thiết. Thông qua những lớp học này, bạn sẽ có được những kiến thức nhất định để tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như thuê nhân viên pha chế hay giám sát quá trình pha chế. Các khóa học còn giúp bạn biết cách xây dựng thực đơn hợp lý, dễ dàng lựa chọn nguyên liệu chất lượng…

  • Học vì sở thích: Nhiều người tìm đến các lớp học pha chế ngắn hạn chỉ vì sở thích, đam mê và mong muốn tự tay pha chế những ly đồ uống chất lượng, dinh dưỡng cho gia đình hay bạn bè. Thông thường, bạn nên lựa chọn các lớp học chuyên đề, lớp học theo buổi, tự học pha chế đồ uống … để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Một số khóa học bartender ngắn hạn phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, đơn vị đang cung cấp các khóa học pha chế ngắn hạn. Một số gợi ý phổ biến mà các bạn có thể tham khảo như:

Khóa học pha chế trà sữa 

Trà sữa là hình thức kinh doanh đang được lựa chọn phổ biến do có lợi nhuận cao. Tuy nhiên cùng với đó đây cũng là lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh cao. Do đó trước khi bắt đầu, việc bạn cần làm là hoàn thiện bản thân về các yêu cầu của lĩnh vực này trước, tiêu biểu là phải trải qua khóa học về pha chế trà sữa.

đăng ký học bartender

Với các khóa học pha chế trà sữa, ngoài các công thức, phương pháp pha chế bạn thường còn được học cách làm thạch trà sữa ngon, được cung cấp một số kiến thức, kỹ năng và công thức độc quyền. Bạn sẽ được tìm hiểu về trà, bột trà sữa, kỹ năng pha chế, làm thạch… Đặc biệt bạn sẽ được tham gia thực hành làm trà sữa từ truyền thống cho đến hiện đại.

Khóa học pha chế ngắn hạn để mở quán cafe

Với những người có niềm đam mê với cafe, yêu thích vị đắng của cafe và muốn xây dựng cho mình một quán chuyên bán thức uống. Việc bạn nên làm là tham gia các lớp học pha chế đồ uống để mở quán cafe cho riêng mình. Tại các lớp học này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần có của một Barista chuyên nghiệp bao gồm thông tin cơ bản về cà phê, cách sử dụng máy, cách pha chế cafe ngon, phương pháp tạo bọt cho đến trang trí một ly cafe đẹp

Nên đăng ký học bartender ở đâu tốt nhất hiện nay?

học pha chế ngắn hạn

 

Hiện nay, có rất nhiều cách học pha chế đồ uống mà các bạn có thể tham khảo như:

  • Trung tâm pha chế: Có rất nhiều trung tâm đang cung cấp khóa học pha chế ngắn hạn trong đó nổi bật là SAY Academy (Học Viện Đào Tạo Pha Chế SAY). Tại đây, bạn sẽ được đào tạo về pha chế bởi người có nhiều kinh nghiệm, được thực hành trực tiếp với giáo viên nên có thể sửa sai nhanh chóng và được nhận xét một cách trực tiếp nhất.

  • Học pha chế online: Bạn có thể tự học pha chế đồ uống trên mạng Internet. Tuy nhiên, việc học sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và không được giáo viên nhận xét về thức uống mà mình làm ra để rút kinh nghiệm lần sau.

Sau hơn 5 năm có mặt trên thị trường, SAY Academy đã trở thành đơn vị dạy pha chế hàng đầu Việt Nam. Đến SAY Academy học viên sẽ được đào tạo bởi những chuyên gia pha chế có tiếng trong ngành, được thực hành không giới hạn với công thức, kiến thức kinh doanh hàng đầu. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ được tư vấn miễn phí về pha chế khi cần thiết. 

SAY Academy là địa chỉ học pha chế tại TPHCM uy tín, cam kết sẽ luôn nỗ lực sáng tạo, không ngừng phát triển để phục vụ tốt nhất cho niềm đam mê và lợi ích của khách hàng. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học pha chế ngắn hạn, đừng bỏ qua SAY Academy.

Bài trước Bài sau