CÁCH PHA CÀ PHÊ SỮA ĐÁ NGON VÀ LẠ

CÁCH PHA CÀ PHÊ SỮA ĐÁ NGON VÀ LẠ

Tôi thường thấy mấy bạn hay nói cafe sữa đá pha phin ngon, tui thì tui thấy pha cafe máy mới ngon. Hương cafe pha máy rất tuyệt vời và thời gian pha nhanh chóng nữa. Chứ các quán cafe ở vn pha cafe phin gì mà đen thui rồi đổ vào cái chai có khách vào rót ra ly khuấy khuấy mất hình tượng cafe Việt Nam với bạn bè thế giới quá (chưa kể cái chai lâu ngày bám bụi nhìn đen thùi lùi, ruồi, kiến vi khuẩn đậu vào) khuất mắt thì không nói chứ nhìn thấy tụi tây nó cười cho. Tôi mà đi uống quán nào mà thấy dùng chai nhựa đựng cafe là chắc khỏi vào mấy lần sau nữa, thà bỏ thêm xíu tiền vào quán sang xíu mà được cái sạch và lịch sự. Giờ Tôi viết bài này này để các bạn làm thử và trải nghiệm lý do tại sao tụi Mỹ, Ý, Hàn thích dùng máy pha cà phê, cafe của họ sản xuất lại có tầm ảnh hưởng đến thế giới mặt dù nước họ không trồng cafe. Điều này lý giải vì sao máy pha cà phê lại là phát minh tuyệt vời nhất trong các thiết bị pha chế cafe hiện nay.

Công thức chung cách pha cà phê sữa đá ngon và lạ

  • 1 -2 shot espresso (30ml - 60ml coffee) tùy theo uống đậm hay nhạt
  • 30ml sữa đặc ông thọ hoặc ngôi sao phương nam
  • Thạch jelly cà phê tự làm bằng bột gelatin (dẻo và dai)
  • Đá viên (đá viên cứng trong tủ lạnh càng tốt)

Trang trí: thạch jelly cắt hạt lựu, kem tươi nếu có cho béo hơn.

Chú ý:

  • Sử dụng espresso là ngon nhất vì hương và vị cafe được trọn vẹn khi pha. Đó là lý do tại sao nhiều người nói tôi pha ngon hơn khi họ về tự làm là vậy. Chính là nhờ cafe nhé.
  • Cách làm thạch jelly vị cafe bằng bột gelatin sẽ được hướng dẫn sau nhé.

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0972413794
  • Email: info@saycoffee24h.vn
Bài trước Bài sau