Cách làm trà đào ngon, đơn giản tại nhà!

Cách làm trà đào ngon, đơn giản tại nhà!

 

Cơn sốt trà đào đã qua nhưng vẫn là thức uống giải khát ưa thích của giới trẻ, đặc biệt là trong mùa hè. Mang hương vị rất lạ và gây nghiện, uống hoài không chán: vị đắng nhẹ của trà đen, hòa quyện với vị ngọt ngọt chua chua của đào, kèm thêm miếng đào tươi giòn giòn thơm thơm.

Đặc biệt, trà đào lại ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn. 

1. Cách ủ cốt trà Oolong Đào Hightea

  • 3 túi trà
  • 700ml nước nóng ở nhiệt độ 90*C
  • Ủ trong vòng 12 phút, sau đó lọc bã, thu thành phẩm
  • Bảo quản kín ở nhiệt độ lạnh, sử dụng ngon nhất trong 3 ngày

2. Cách làm Trà đào ngon:

▶ Sử dụng nguyên liệu như sau:

  • 70ml trà Oolong Đào
  • 50ml nước lọc
  • 20ml SHOTT vị Đào
  • 15ml Đường nước
  • 1 miếng đào hộp
  • 100gr đá bi

▶ Cách làm

  • Lần lượt cho cốt trà đã ủ, nước lọc, SHOT Đào, đường nước và đá bi vào bình shake, đậy nắp và lắc đều
  • Đổ hỗn hợp trà đào ra ly
  • Trang trí bằng đào miếng và lá bạc hà tươi

Trên đây là cách pha trà đào cơ bản nhất, ngoài ra bạn có thể biến tấu thành Trà Đào Chanh leo hoặc Trà Đào Sả theo tỷ lệ như sau cũng rất ngon nhé:

  • Trà Đào Chanh leo: Bạn cho 2 thìa Chanh leo tươi vào bình shake lắc cùng hỗn hợp
  • Trà Đào Sả: Bạn ngâm sả cùng với nước cốt trà , sau đó pha như bình thường

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0972413794
  • Email: info@saycoffee24h.vn

 

Bài trước Bài sau