4 nhân tố quyết định sự thành công của nghệ thuật Latte Art

4 nhân tố quyết định sự thành công của nghệ thuật Latte Art

 

Ngắm nhìn những tác phẩm latte art, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là 1 môn nghệ thuật rất khó và cần nhiều thời gian luyện tập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đổ được những cốc latte đẹp như 1 nghệ sĩ latte thực thụ nếu nắm vững 4 yếu tố sau đấy nhé:

1. Độ cao

Độ cao là yếu tố đầu tiên cần phải lưu ý khi đổ latte art!

Bạn cần bắt đầu 1 vị trí đổ chuẩn xác, sao cho sữa có thể đi xuyên qua lớp café để vào trong và tạo nền cho lớp bọt sữa vẽ trên bề mặt. Để làm được điều này, dòng sữa đổ ra phải mảnh và được đổ từ 1 độ cao hợp lý (nếu quá cao hay quá thấp sữa đều không thể xuyên qua lớp café để tạo nền)

Sau khi đã đổ xong lớp sữa nền, tay đổ sữa cần đưa gần lại để vẽ hình. Bạn không nên đổ gần 1 cách đột ngột luôn mà đưa tay lại từ từ. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi đưa lại càng gần, lớp sữa màu trắng càng nổi và rõ nét. Vậy là bạn đã nắm được 25% bí quyết để trở thành 1 chuyên gia latte art xịn.

2. Vị trí đổ

Mỗi 1 vị trí đổ khác nhau sẽ mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau cho cốc latte art của bạn. Mỗi vị trí đổ vì vậy sẽ có ý nghĩa khác nhau và dành cho các hình latte art khác nhau. Ví dụ, nếu bạn chỉ đổ vào chính giữa của cốc latte, bạn sẽ được các hình đối xứng ở chính giữa, điển hình là hình trái tim. Còn nếu bạn di chuyển vị trí từ trong ra ngoài sẽ tạo ra được các hình có nhiều vân và phức tạp hơn…

3. Dòng chảy

Đây là 1 trong những yếu tố khó nhất trong latte art, nhưng nếu bạn làm chủ được hình latte của bạn sẽ rất đẹp. Trước hết, hãy nói về tầm quan trọng của yếu tố “Dòng chảy”

Đổ quá nhiều hoặc quá nhanh sẽ khiến lớp kem sữa trên bề mặt bị đứt đoạn, chưa kể rất có thể bạn sẽ làm sữa bị đổ tràn ra ngoài.

4. Kỹ thuật:

Nếu bạn đã thành thạo 3 kỹ thuật trên, xin chúc mừng bạn đã có 1 nền móng vững chắc trên con đường trở thành 1 nghệ nhân latte art. Tuy nhiên, để trở thành 1 barista thực thụ, bạn cần nắm được cách đổ của từng hình latte. 3 hình vẽ cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm vững khi theo đuổi nghệ thuật latte art: hình trái tim, hình tulip, hình rosetta.

Rosetta

Tulip

Sau khi đã thành thạo 3 hình trên, bạn hoàn toàn có thể học thêm các hình khó hơn như những hình dưới đây !

Vậy là bạn đã biết được điều kiện cần để đổ được 1 ly latte đẹp. Việc bạn cần làm bây giờ là luyện tập và luyện tập để hoàn chỉnh tất cả các yếu tố trên. Quá trình luyện tập không hề đơn giản, đặc biệt khi bạn tự học. Vì vậy, Vietblend đã thiết kế 1 lớp học để học viên có thể:

  • Đào tạo kiến thức cơ bản về nghệ thuật latte art
  • Làm chủ 4 yếu tố: Độ cao, dòng chảy, vị trí đổ, kỹ thuật.
  • Thành thạo các hình cơ bản: hình tim, rosetta, tulip
  • Học cách đổ các hình nâng cao

Liên hệ:

  • Điện thoại: 0972413794
  • Email: info@saycoffee24h.vn

 

Bài trước Bài sau