Mở quán trà sữa cần mua những gì là cần thiết?

Mở quán trà sữa cần mua những gì là cần thiết?

Khi có ý định kinh doanh trà sữa, chuẩn bị dụng cụ là một trong những khâu quan trọng không thể nào thiếu. Bởi lẽ khi có đầy đủ dụng cụ, quá trình pha chế sẽ được thực hiện đảm bảo khoa học và cho ra thành phẩm với chất lượng tốt nhất. Để biết mở quán trà sữa cần những gì, hãy cùng điểm qua những dụng cụ cần thiết dưới đây bạn nhé.

Khi mở quán trà sữa cần mua những gì?

mở quán trà sữa cần mua những gì

Với những quán trà sữa có mặt bằng tại nơi cố định, các dụng cụ bạn cần sắm sửa gồm có:

  • Bình ủ trà: Đây là một trong những dụng cụ cần thiết khi mở quán trà sữa với công dụng giữ nhiệt và giúp hương vị trà thơm ngon hơn. Các sản phẩm bình ủ trà trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước khác nhau như 6 lít, 10 lít và 12 lít. Do đó, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được kích thước nồi phù hợp với quy mô của quán.

  • Nồi nấu trà: Đây là một trong những thứ cần thiết để mở quán trà sữa giúp chiết xuất nước cốt trà. Sau khi hãm trà, bạn cũng có thể dùng nồi để nấu nền trà sữa nên hãy chọn những sản phẩm có chất liệu sứ hoặc thủy tinh, không nên sử dụng nồi nhôm hoặc inox. Ấm siêu tốc: Sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hãm trà và nấu một số nguyên liệu khác nên rất cần trang bị.

  • Máy làm trân châu: Với những quán có quy mô lớn, mở tiệm trà sữa cần những gì? Bạn có thể sắm sản phẩm này bởi khả năng tạo ra từ 5 – 7 kg thành phẩm mỗi giờ.

  • Nồi ủ trân châu: Việc luộc trân châu vốn tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn ủ không đúng cách thì trân châu rất dễ bị cứng. Chính vì vậy, chiếc nồi ủ trân châu là giải pháp hữu ích mang đến thành phẩm trân châu mềm dẻo sau khi luộc cũng như bảo quản cả ngày mà không lo bị cứng hoặc chai.

  • Bình lắc nguyên liệu: Dụng cụ này sẽ giúp bạn pha trà sữa nhanh chóng, tiện lợi, giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau để tạo nên thứ thức uống của bạn thơm ngon và lôi cuốn khách hàng.

  • Bình xịt kem tươi: Topping kem tươi thường được sử dụng trong trang trí nhiều món đồ uống để tạo điểm nhấn. Do đó bạn nên trang bị bình xịt kem để tăng tính tiện lợi khi sử dụng.

  • Máy đóng nắp: Khi tìm hiểu những điều cần biết khi mở quán trà sữa, bạn sẽ cần tìm mua máy đóng nắp với 3 dòng máy cơ bản là tự động, bán tự động và thủ công. Máy đóng nắp tự động thường thích hợp sử dụng trong những cửa hàng kinh doanh với quy mô lớn và đông khách. Trong khi đó, với những hàng quy mô cỡ vừa, máy đóng nắp bán tự động sẽ thích hợp sử dụng hơn do chi phí đầu tư thấp hơn.

  • Với máy thủ công thường tốn thời gian hơn hai loại máy trên nhưng có chi phí đầu tư thấp nhất, phù hợp với cửa hàng có quy mô nhỏ.

  • Máy đánh trứng: Giúp mang đến những loại topping trà sữa đang được yêu thích như milk foam, bánh flan, pudding… 

Ngoài những trang bị trên, muốn mở quán trà sữa cần những gì? Bạn hãy chọn mua thêm cân điện tử, máy định lượng đường, máy làm đá, máy xay sinh tố, ly trà sữa và ống hút….

Khi chuẩn bị mở quán trà sữa vỉa hè cần những gì?

mở quán trà sữa vỉa hè cần những gì

Để phục vụ cho việc mở quán trà sữa vỉa hè, bạn sẽ cần phải đầu tư một số dụng cụ, vật dụng sau:

  • Xe đẩy bán trà sữa: Đây là vật dụng cần thiết, không thể thiếu trong mô hình mở quán trà sữa vỉa hè. Thông qua chiếc xe đẩy bán hàng này, bạn có thể tiếp cận thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Hiện nay, dòng xe đẩy này có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn tùy theo nhu cầu kinh doanh.

  • Máy dập nắp: Thường là sản phẩm thủ công giúp bạn niêm phong lượng nước trà sữa trong cốc/ly, giúp khách hàng dễ dàng thưởng thức trà sữa.

  • Nồi nấu trà: Dù kinh doanh trà sữa với quy mô lớn hay nhỏ, đây vẫn là dụng cụ không thể nào thiếu. Tuy nhiên, tùy thuộc vốn nhiều hay ít mà bạn cũng có thể nấu trà bằng bếp gas hoặc bếp điện.

  • Bình ủ trà: Để đảm bảo được chất lượng của những trà sữa cũng như tốc độ phục vụ của nhân viên khi đông khách, bạn nên đầu tư một chiếc bình ủ trà.

  • Máy định lượng đường: Nhờ chiếc máy này mà bạn có thể tạo ra những ly/ cốc trà sữa với độ ngọt chính xác theo đúng khẩu vị khách hàng yêu cầu.

  • Ly đựng trà: Với quán trà sữa vỉa hè, ly nhựa hay ly giấy là những dụng cụ để phục vụ trà sữa đến tay khách hàng. Tốt nhất bạn hãy in tên quán, logo và slogan của quán lên trên thân ly cũng như chọn những thiết kế ly có hình dáng đẹp mắt, thú vị để tạo sự thu hút khách hàng.

  • Ống hút: Bạn nên chuẩn bị nhiều loại ống hút có kích cỡ khác nhau để phục vụ cho mọi yêu cầu thức uống của khách hàng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống hút như ống hút nhựa, ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút gạo…

Với một số thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã biết được mở quán trà sữa cần những gì. Để được tư vấn kỹ hơn về mô hình kinh doanh trà sữa mang lại lợi nhuận cao, các bạn hãy liên hệ https://saycoffee24h.vn/.

Bài trước Bài sau