Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên App GoFood của Gojek tại TP.HCM

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên App GoFood của Gojek tại TP.HCM

Gojek là ứng dụng đặt đồ ăn online mới ra mắt thị trường vài năm trở lại đây. Ứng dụng có lượng tài xế giao hàng đông đảo, nhanh chóng phát triển và hiện đang được mệnh danh là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với GrabFood và Now. Cơ chế hoạt động của Gojek là cho phép chủ các thương hiệu ăn uống đặt gian hàng, bán hàng online và cắt phí từ các đơn hàng được giao. Trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Gojek chi tiết để dễ dàng áp dụng.

>> Xem thêm: Khoá Học Marketing và Quản Lý Bán Hàng Delivery và Vouchers Qua Các App

Lợi ích khi đăng ký bán hàng trên Gojek là gì?

Trong vài năm trở lại đây, việc bán hàng online đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thông qua hình thức bán hàng này, chủ quán sẽ không cần mất thêm chi phí mở rộng mặt bằng, thuê nhân viên phục vụ song vẫn có thể tiếp cận với nhiều lượt khách hàng khác nhau. Theo kết quả của một cuộc khảo sát mới đây, thông qua việc bán hàng online đơn hàng của các hàng quán tăng trung bình 40%. Bởi thế mà có nhiều cửa hàng hiện tại chỉ tập trung bán qua các kênh online. 

đăng ký bán hàng gojek

Khi đăng ký bán hàng Gojek, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tăng đơn hàng online, tiết kiệm chi phí địa điểm và nhân viên, góp phần quan trọng trong việc tăng doanh thu cho nhà hàng.

 • Gojek sở hữu một số lượng tài xế đông, tốc độ giao hàng nhanh, cước phí giao hàng thấp nên góp phần nâng cao uy tín cho thương hiệu.

 • Quảng bá, phủ sóng thương hiệu đến hàng triệu khách hàng một cách dễ dàng.

 • Được hưởng lợi ích từ các chiến lượng truyền thông của Gojek nếu có.

 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình nếu xuất hiện bất cứ vấn đề nào.

Mách nhỏ cách đăng ký bán hàng trên Gojek tại TPHCM

Dưới đây, các bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Gojek để có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

đăng ký bán hàng trên gojek

 • Bước 1: Để đăng ký đối tác nhà hàng trên app bán hàng của Gojek, bạn hãy truy cập vào Website: https://www.gojek.com/vn/merchant/ Click vào nút đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng với Gojek.

 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký, nhân viên của Gojek sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn để hoàn tất đăng ký

 • Bước 3: Bạn cần gửi Menu cho Gojek để hiển thị trên ứng dụng. Bạn cần lưu ý  rằng đối với hình menu của quán, bạn nên chụp ảnh thực tế để đảm bảo khách hàng có thể hình dung đúng món ăn mà mình sẽ đặt.

 • Bước 4: Sau khi đăng ký bán hàng trên app Gojek thành công, bạn sẽ được cấp tài khoản đăng nhập vào ứng dụng. Lúc này ,bạn cần đăng nhập vào ứng dụng, tìm kiếm tên quán để biết quán đã có thể tiến hành bán hàng hay chưa. Nếu nhận thấy xuất hiện dòng chữ  “food partner”, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức trở thành đối tác của Gojek. 

Bạn cần chú ý, sau khi đăng ký bán hàng trên Gojeck thì tối đa trong 10 ngày làm việc, cửa hàng sẽ được đưa lên ứng dụng Gojek. Ngay lập tức,  bộ phận chăm sóc khách của Gojeck Food sẽ gửi email xác nhận đến cho bạn do đó trong quá trình đăng ký bạn nên thường xuyên check thông tin trên ứng dụng Gojek

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký bán hàng trên Gojek

cách đăng ký bán hàng trên gojek

Hiện tại, Gojek đang thu mức phí là 20% trên một đơn hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc với mỗi đơn hàng bán ra cho khách qua ứng dụng, hệ thống sẽ thu mức phí là 20% doanh thu đơn hàng. Điểm đáng chú ý là hệ thống miễn phí đăng ký khởi tạo gian hàng ban đầu cho thương hiệu.

Nhiều người hiện đang thắc mắc về phí ship của Gojek, hiện ứng dụng sẽ tiến hành chi trả mức phí này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Gojek chưa có ứng dụng Merchant dành cho chủ nhà hàng. Do đó trong trường hợp phát sinh đơn hàng thì shipper sẽ đến đặt mua, điều này khiến quy trình phục vụ chậm hơn. 

Nếu bạn cảm thấy yêu thích Gojek và muốn mở gian hàng, bạn cần chuẩn bị một vài thứ cơ bản phục vụ hoạt động kinh doanh online như sau: 

 • Các thủ tục để đăng ký bán hàng trên Gojek.

 • Liệt kê món ăn, chụp hình món và nhà hàng để làm menu điện tử up lên ứng dụng.

 • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần để phục vụ việc ship hàng bao gồm hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,…

 • Làm thẻ ngân hàng nếu chưa có để nhận chuyển khoản doanh thu từ Gojek.

Về phía Gojek luôn có những yêu cầu riêng về chất lượng hình ảnh của nhà hàng và quán ăn. Cụ thể, bạn cần đảm bảo hình ảnh sản phẩm thực tế đạt quy chuẩn, không sử dụng hình ảnh thuộc quyền của người khác nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Trên đây là cách đăng ký bán hàng trên GoJek tại TPHCM, hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh, hiệu quả để gia tăng đơn hàng, thu nhiều lợi nhuận hơn về cửa hàng của mình.

Bài trước Bài sau