Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên app Grab Food

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên app Grab Food

Grab Food là ứng dụng đặt đồ ăn tiện lợi, nhanh chóng đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang muốn tiếp cận với kênh bán hàng online này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Grab Food trong bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản cần biết về Grab Food

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký bán hàng trên Grab Food, chúng ta hãy điểm qua những thông tin cơ bản về dịch vụ này.

Theo đó, Grab Food là dịch vụ giao đồ ăn được cung cấp bởi ứng dụng Grab giúp kết nối hàng triệu khách hàng với hàng triệu đối tác tài xế, đối tác nhà hàng và các đối tác kinh doanh khác.

>> Xem thêm: Khoá Học Marketing và Quản Lý Bán Hàng Delivery và Vouchers Qua Các App

Với khách hàng, bạn chỉ cần lựa chọn và đặt món ăn yêu thích trên GrabFood, đội ngũ giao hàng của Grab sẽ nhanh chóng mang đến bữa ăn nóng hổi và ngon lành chỉ trong thời gian từ 15 - 30 phút.

đăng ký bán hàng trên grab

Những lợi ích của việc đăng ký bán hàng trên Grab Food

Sau vài năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, người tiêu dùng có xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng từ mua bán offline sang online. Điều này cũng khiến cho các chủ kinh doanh phải thích ứng theo để đảm bảo giữ chân khách hàng.

Cùng với đó, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người có xu hướng lựa chọn những bữa ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Từ đây, bán hàng mang về hay ship hàng tận nơi đã trở thành kênh kinh doanh đầy tiềm năng cho các chủ nhà hàng, quán cafe. 

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên app Grab Food

Khi tìm hiểu cách bán hàng trên Grab Food, bạn sẽ cần bắt đầu từ việc đăng ký sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết mà bạn có thể tham khảo và áp dụng dễ dàng.

Đăng ký đối tác với Grab Food

Để có thể đăng ký bán hàng Grab, bạn hãy truy cập https://www.grab.com/vn/merchant/food/ và điền đầy đủ thông tin quán của mình vào form bao gồm:

 • Tên của nhà hàng, quán ăn, quán cafe, dịch vụ….

 • Người đại diện hoặc chủ kinh doanh của cửa hàng.

 • Địa chỉ kinh doanh cửa hàng.

 • Số điện thoại, Email.

 • Loại hình kinh doanh.

Sau khi nhập thông tin email, số điện thoại chính xác, nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo.

cách bán hàng trên grab food

Xác nhận thông tin, hướng dẫn gửi giấy tờ cần thiết

Sau khi hoàn tất bước thứ nhất, Grab sẽ gửi lại cho khách hàng một email có tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên Grabfood” để xác minh thông tin đăng ký của bạn là có thật. Để tránh bỏ lỡ email từ Grab, bạn hãy kiểm tra kỹ hòm thư, cả thư mục rác, spam và quảng cáo.

Theo yêu cầu từ phía Grab, khách hàng sẽ cần xác nhận email trong vòng 72h kể từ khi nhận thư. Nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa xác minh, khi đó mọi thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn khắc phục bạn bắt buộc phải nhập lại thông tin từ đầu gây lãng phí thời gian.

Khi gửi email cho bạn, Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ sau để xác nhận quá trình đăng ký:

 • Hình chụp hoặc scan CMND/CCCD/Hộ chiếu (Đối với những khách hàng cá nhân).

 • Hình chụp hoặc scan chứng minh tài khoản ngân hàng, tên chủ thể, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh nữa nhé.

 • Hình chụp hoặc scan giấy phép kinh doanh (Đối với khách hàng là hộ kinh doanh cá nhân hoặc Công ty). 

 • Hình chụp hoặc scan giấy ủy quyền có dấu mộc công ty (Nếu có).

 • Hình chụp hoặc scan giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Hình chụp hoặc scan thực đơn chi tiết của quán.

bán hàng trên grab food

 

Nhận tư vấn từ phía Grab Food

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết, nhân viên của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng.

Để tiếp tục đăng ký bán hàng qua Grab, sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu được tư vấn về địa chỉ tiếp nhận. Sau đó Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.

Theo dõi tiến trình ký kết hợp đồng thường xuyên

Toàn bộ tiến trình ký kết hợp đồng sẽ được gửi qua email, ở đây Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến trình và thông báo cho bạn việc chính thức trở thành đối tác Grabfood khi hoàn tất. 

Đăng nhập ứng dụng và bán hàng

Sau khi nhận được thông báo xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của Grab Food, bạn truy cập app Grab Merchant và bắt đầu nhập các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc bán hàng bao gồm thực đơn, chính sách bán, giá cả. 

Sau khi đã trở thành đối tác chính thức - Quán ưa thích trên GrabFood, khách hàng có thể lựa chọn quảng cáo trên Grab Food, tạo các mã khuyến mãi Grab Food, tham gia các chương trình giảm giá, Freeship của Grab để thúc đẩy bán hàng, tạo đà doanh thu tốt nhất.

Về cơ bản, cách đăng ký bán hàng trên Grab Food không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên là có thể hoàn tất quá trình và thực hiện việc kinh doanh của nhà hàng mình. Việc đăng ký bán hàng trên Grabfood không mất phí và được hỗ trợ nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như chiết khấu cao khi số lượng đơn hàng lớn nên bạn hãy tham khảo ngay ngày hôm nay.

Bài trước Bài sau