Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không? Có lời nhiều không?

Có nên kinh doanh cafe nhượng quyền không? Có lời nhiều không?

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh cafe nhượng quyền là cách thức được nhiều người lựa chọn bởi sở hữu sức hút vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người băn khoăn không biết có nên đi theo con đường này hay không, lợi nhuận mà kinh doanh nhượng quyền mang lại có cao hay không.

Kinh doanh nhượng quyền cafe có những hình thức nào?

Kinh doanh cà phê nhượng quyền là hình thức phổ biến hiện nay, khi người nhận nhượng quyền sử dụng thương hiệu, dịch vụ, menu đồ uống của một thương hiệu cà phê nào đó và phải trả một số tiền nhất định theo tháng hoặc năm để có thể duy trì hoạt động kinh doanh. 

kinh doanh cafe nhượng quyền

Một số hình thức nhượng quyền kinh doanh cafe phổ biến hiện nay gồm có:

  • Nhượng quyền toàn diện: Đây được hiểu là hình thức nhượng quyền kinh doanh trọn gói, người nhận nhượng quyền được sở hữu đầy đủ các quyền lợi cơ bản bao gồm hệ thống kinh doanh, công thức pha chế, sản phẩm dịch vụ, hệ thống thương hiệu. Đơn vị nhượng quyền sẽ giúp bên nhận nhượng quyền thực hiện các bước setup quán theo đúng tiêu chuẩn.

  • Nhượng quyền không toàn diện: Với hình thức này, việc nhượng quyền chỉ diễn ra ở một mảng nào đó trong 4 quyền lợi bao gồm hệ thống kinh doanh, hệ thống thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, công thức pha chế.

  • Nhượng quyền có sự tham gia quản lí: Đây là hình thức hiện đang được áp dụng ở các chuỗi thương hiệu lớn. Bên nhượng quyền cũng chính là đơn vị quản lí và điều hành cho bên nhận nhượng quyền.

  • Nhượng quyền tham gia vốn đầu tư: Với hình thức này, phía bên nhượng quyền sẽ đầu tư một số vốn vào cửa hàng của bên nhận nhượng quyền. 

kinh doanh cà phê nhượng quyền

 

Vậy có nên lựa chọn kinh doanh cafe nhượng quyền hay không?

Để đưa ra được quyết định có nên kinh doanh cà phê hình thức nhượng quyền hay không, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích cơ bản sau đây: 

  • Hạn chế rủi ro phá sản: Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, bạn thường gặp phải những rủi ro như ý tưởng không sáng tạo và đi theo lối mòn; định hướng sai đối tượng khách hàng mục tiêu; xác định sai mô hình kinh doanh. Đây đều là những vấn đề khiến cho chủ quán gặp nhiều khó khăn và lao đao trong bước đầu vận hành. Việc lựa chọn kinh doanh cà phê nhượng quyền sẽ như tấm rào chắn giúp bạn gặp thuận lợi khi vận hành quán, giúp thu được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

  • Giảm thiểu tối đa vốn đầu tư: Do thương hiệu cà phê được xây dựng sẵn, concept, thiết bị và dụng cụ đã đạt tiêu chuẩn nên người nhận nhượng quyền sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí ban đầu không cần thiết.

  • Giảm thời gian xây dựng thương hiệu: Nếu tự gây dựng quán cafe, bạn sẽ phải mất thời gian ít nhất 1 năm để xây dựng thương hiệu. Trong khi đó, với kinh doanh quán cà phê nhượng quyền, bạn sẽ đỡ tốn công và rủi ro khi quảng bá thương hiệu. 

  • Giảm thiểu chi phí vật liệu: Với hình thức kinh doanh này, bên nhượng quyền sẽ cung cấp nguồn nguyên liệu với mức giá gốc và đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, một số vật dụng như ly, ống hút, khăn giấy, thiết bị pha chế,.. cũng sẽ được mua với mức giá rẻ từ nhà cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí mua nguyên vật liệu.

  • Hỗ trợ quảng bá thương hiệu: Khi chính thức hoạt động, quán cafe của bạn đã thuộc chuỗi cửa hàng kinh doanh bên nhượng quyền. Do vậy các hoạt động quảng bá thương hiệu, chương trình khuyến mãi, ra sản phẩm mới đều được hỗ trợ tối đa. Nhìn chung khi kinh doanh quán cà phê nhượng quyền bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc chiến dịch quảng bá giống như mô hình quán cà phê truyền thống.

Bởi những lợi ích trên, kinh doanh cafe nhượng quyền đang dần lên ngôi và vẫn giữ nguyên sức hút.

có nên kinh doanh cafe nhượng quyền

Kinh doanh cafe nhượng quyền có lời nhiều không?

Hiện tại, F&B được đánh giá là một trong những ngành sở hữu sức phát triển vượt bậc và pha chế là một ví dụ điển hình. Việc kinh doanh quán cafe nhượng quyền có lời nhiều không còn tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn cùng một số yếu tố khách quan khác trong quá trình kinh doanh.

Trong vài năm gần đây, những thương hiệu nhượng quyền lớn đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Một trong số đó là Say Coffee 24H được biết đến với hành trình lan tỏa đam mê đầy ý nghĩa. Khi lựa chọn Say Coffee 24H, hiện đơn vị này đang cam kết với khách hàng về doanh thu năm đầu tiên và luôn sẵn sàng mua lại vốn cửa hàng sau 2 năm hoạt động.

Đây là những cơ hội vàng mà không phải thương hiệu nào trong ngành F&B cũng có thể mang lại được. Thông thường, lợi nhuận mà cửa hàng nhượng quyền Say Coffee 24H thu được có thể từ vài chục triệu đồng cho đến hàng trăm triệu đồng/tháng.

Có thể thấy rằng, mô hình kinh doanh cafe nhượng quyền có khả năng sinh lời hấp dẫn trong khi chi phí bỏ ra được tiết kiệm một cách tối ưu. Do đó, với những ai đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống, đây là một trong những sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Để tìm hiểu kỹ hơn về nhượng quyền Say Coffee 24H, các bạn hãy liên hệ 0987.000.878

Bài trước Bài sau