Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền siêu lợi nhuận

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền siêu lợi nhuận

Bạn đang có ý định mua nhượng quyền kinh doanh thương hiệu trà sữa nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Việc tìm hiểu về kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Thế nào là hình thức nhượng quyền trà sữa? 

Trà sữa nhượng quyền là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với hình thức này, các doanh nghiệp kinh doanh trà sữa có tiếng trên thị trường sẽ thực hiện các bước nhượng lại cho các đại lý muốn kinh doanh trà sữa dưới tên thương hiệu của họ với mức phí tính theo hàng năm.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Khi lựa chọn mô hình nhượng quyền, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ quy trình pha chế, phục vụ khách hàng cho đến các chiến lược marketing tăng doanh thu và quản lý, thi công thiết kế dựa trên mô hình có sẵn của doanh nghiệp nhượng quyền.

Thông thường với hình thức nhượng quyền, các đại lý sẽ tự quản lý các hạng mục liên quan đến kinh doanh, chương trình khuyến mãi cũng như doanh thu tại cửa hàng. Trong khi đó, phía nhượng quyền chỉ giám sát về dịch vụ và chất lượng.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền thương hiệu

Trước khi kinh doanh trà sữa, việc tìm hiểu kinh nghiệm về hình thức nhượng quyền là điều vô cùng cần thiết. Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu mà sẽ có những quy định khác nhau trong quá trình nhượng quyền.

Với những người đang muốn tích lũy thêm kinh nghiệm cho mô hình kinh doanh khởi nghiệp với trà sữa nhượng quyền, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ bên dưới giúp việc kinh doanh suôn sẻ, hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm mở quán trà sữa cần ghiên cứu kỹ về thương hiệu nhượng quyền

Trước tiên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu đối tác phù hợp để hợp tác và nhượng quyền thương hiệu. 

kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu trà sữa nhượng quyền. Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn cần tìm hiểu rõ về thương hiệu đó xem có được thị trường ưa chuộng hay không, có từng gặp bất kỳ khủng hoảng nào dẫn đến việc bị tẩy chay hay không, menu đồ uống có gì đặc biệt và phù hợp với thị hiếu hay không.

Sau khi chọn được một thương hiệu trà sữa phù hợp, bạn hãy liên hệ với thương hiệu để tham khảo những điều khoản và điều kiện của việc nhượng quyền. Nguyên nhân là do việc nhượng quyền có thể sẽ phát sinh ra một số vấn đề trong tương lai. Việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ những điều khoản trước khi quyết định sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro này.

Xác định vị trí để thực hiện mở quán

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp, phù hợp với mô hình trà sữa. Thực tế, đây là điều quan trọng đối với mọi mô hình kinh doanh ăn uống chứ không riêng gì với kinh doanh đồ uống.

Thông thường, đơn vị nhượng quyền sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn về một số tiêu chí khi lựa chọn mặt bằng, phương thức kinh doanh để thu hút khách hàng hiệu quả. Bạn cũng có thể được hỗ trợ về thi công để đảm bảo đúng chuẩn nhận diện thương hiệu, để cửa hàng của bạn đồng nhất với hệ thống.

chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa

Hỗ trợ tối đa từ phía bên nhượng quyền

Phía công ty nhượng quyền thừa sẽ cử nhân viên đào tạo cho bạn về pha chế, phục vụ đảm bảo bài bản và tiến hành chạy thử. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ tối đa các chiến dịch marketing vào ngày khai trương.

Trong thời gian nhận nhượng quyền, các nhà đầu tư cần trả chi phí nhượng quyền, chi phí giám sát hàng tháng, chi phí mặt bằng, đặc biệt chi phí về máy móc cũng như nguyên vật liệu pha chế.

Vốn đầu tư để mở quán

Dù lựa chọn bất cứ hình thức kinh doanh nào, bạn cũng sẽ cần phải bỏ ra một số vốn nhất định. Bên cạnh những khoản chi phí ban đầu cần có bao gồm mặt bằng, chi phí thiết kế không gian, trang thiết bị,… các cửa hàng nhượng quyền sẽ cần phải bỏ ra những khoản chi phí như phí nhượng quyền thương hiệu, phí quản lý thương hiệu, chi phí nguyên liệu bắt buộc phải mua từ phía nhượng quyền.

Hoàn thiện thủ tục pháp lý cần thiết trước khi kinh doanh

Khi có ý định kinh doanh trà sữa nhượng quyền, mở quán trà sữa có cần giấy phép kinh doanh không là một trong những thắc mắc phổ biến hàng đầu. Theo quy định của nhà nước, những người bán hàng rong sẽ thường không cần giấy phép kinh doanh. Trong khi đó nếu bạn mở cửa hàng cố định, việc đăng ký giấy phép kinh doanh là điều hiển nhiên.

Bởi quy định trên, trước khi có thể mở quán trà sữa nhượng quyền, bạn cần phải tiến hành đăng ký hoạt động nhượng quyền với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam. Việc làm này sẽ giúp tránh những rủi ro không đáng có khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền.

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn tìm hiểu kinh nghiệm mở quán trà sữa nhượng quyền đã vào thành công khi mới khởi nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn trong việc kinh doanh trà sữa. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ với saycoffee24h.vn.

Bài trước Bài sau