Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu?

Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu?

Trà sữa vốn là loại thức uống quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt, thời điểm hiện tại được xem là giai đoạn hoàng kim của trà sữa khi trên thị trường khi xuất hiện nhiều thương hiệu nổi tiếng, có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng đặc biệt là giới trẻ. Bởi những lý do trên, mô hình kinh doanh trà sữa nhượng quyền đã không còn xa lạ, có khả năng mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng. Để biết chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là hình thức gì?

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là một trong những hình thức mà cá nhân, tổ chức nào đó được quyền hoạt động kinh doanh như một chi nhánh của thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. 

Trong quá trình triển khai, thực hiện kinh doanh, các đại lý sẽ tự quản lý các hạng mục kinh doanh của cửa hàng, các chương trình khuyến mại và doanh thu hàng ngày. Về phía đơn vị quản lý nhượng quyền thường chỉ tiến hành giám sát về chất lượng và dịch vụ sản phẩm. 

chi phí mở quán trà sữa

Ngoài ra, phía nhượng quyền sẽ cung cấp toàn bộ quyền sử dụng thương hiệu, công thức pha chế, công nghệ, quy trình quản lý tại một địa điểm trong một thời gian nhất định theo quy định của hợp đồng. Hai bên sẽ thực hiện thỏa thuận, trong đó phía nhượng quyền sẽ được nhận một khoản phí hay phần trăm lợi nhuận, doanh thu hàng tháng/hàng năm.

Tìm hiểu về chi phí để mở quán trà sữa nhượng quyền

Nếu bắt đầu khởi nghiệp bằng cách mở cửa hàng trà sữa, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí, nguồn lực để có thể tiếp cận với khách hàng trong thời gian đầu. Bởi thế, lựa chọn mở quán trà sữa nhượng quyền là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn do có mức độ rủi ro thấp, có thể tận dụng được khách hàng trung thành sẵn có của thương hiệu. Đây được xem là hướng đi an toàn, được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Về chi phí mở quán trà sữa, hiện nay có nhiều quy định khác nhau dành cho các đại lý khi kinh doanh trà sữa nhượng quyền. Do đó, chi phí mở quá dễ tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn.

chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền

Về cơ bản, chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền sẽ cần từ vài trăm triệu đồng cho đến khoảng gần 1 tỷ đồng. Trong đó chi phí lớn nhất là chi phí nhượng quyền thương hiệu, cụ thể

  • Phí nhượng quyền: Hiện nay, chi phí nhượng quyền trà sữa nằm mức tối thiểu là 80 triệu VNĐ/3 năm (tùy vào các khu vực tỉnh thành mà mức phí này sẽ có thể có sự khác nhau). Đây là mức phí sau khi thanh toán, cá nhân hoặc tổ chức sẽ có quyền sử dụng thương hiệu trong thời gian 3 năm. Sau 3 năm, nếu việc kinh doanh thành công và tiếp tục gia hạn hợp đồng, hai bên sẽ đàm phán lại mức chi phí và tiếp tục hợp tác. Ngoài ra, hiện nay cũng còn có hình thức nhượng quyền vĩnh viễn dùng cho 1 cửa hàng với mức khá cao.

  • Phí giám sát hàng tháng: Tùy từng khu vực kinh doanh mà mức phí sẽ có sự linh động nhưng sẽ ở mức cao nhất là 30 triệu VNĐ/năm. Đây là mức phí mà công ty sẽ tư vấn cho đại lý triển khai các chương trình khuyến mại, các nghiệp vụ tại cửa hàng, phí cùng công ty PR thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

  • Chi phí nguyên liệu: Chủ cửa hàng sẽ cần nhập nguyên liệu từ đơn vị nhượng quyền với mức nhập sẽ tùy vào tình hình kinh doanh của cửa hàng.

  • Chi phí máy móc, thiết bị dụng cụ pha chế: Các loại máy móc, thiết bị pha chế sẽ được phía nhượng quyền bán hoặc hướng dẫn mua với chi phí khoảng 100 triệu đồng.

  • Chi phí nhân sự: Tùy vào mô hình kinh doanh và khu vực của cửa hàng mà bạn sẽ phải tuyển số lượng nhân sự khác nhau, tuy nhiên mức chi phí này thường nằm khoảng 500 triệu đồng/năm.  

  • Chi phí sửa chữa, thiết kế: Đây là chi phí tốn kém nhất do để có được quán trà sữa đẹp, ấn tượng và thu hút khách hàng bạn sẽ cần số tiền khá lớn lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền là bao nhiêu

Ngoài những yếu tố chi phí mở quán trà sữa, trước khi kinh doanh bạn cần lưu ý về các quy định về mặt bằng. Hiện nay, phần lớn các thương hiệu trà sữa thường yêu cầu diện tích tối thiểu để đăng ký kinh doanh là 50m2, nằm ở vị trí dân cư đông đúc, tấp nập người qua lại, khu tập trung kinh doanh thương mại, trường học. Trong những trường hợp đặc biệt như mở cửa hàng ở khu du lịch hoặc trung tâm thương mại, siêu thị thì diện tích và mặt tiền có thể nhỏ hơn vẫn được duyệt.

Say Coffee 24H là thương hiệu đồ uống gia nhập thị trường từ năm 2015, trải qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, đây là thương hiệu luôn nằm trong danh sách thương hiệu cafe được khách hàng vô cùng yêu thích. Bởi thế, khi Say Coffee 24H công bố nhượng quyền quán cafe đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Để tìm hiểu về nhượng quyền trà sữa của Say Coffee 24H, các bạn có thể liên hệ 0972.413.794

Có thể thấy rằng, mặc dù chi phí mở quán trà sữa không hề rẻ nhưng mức lợi nhuận mang lại thường khá cao. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn đã lựa chọn được cho mình một đơn vị tốt, phù hợp với ngân sách và phương hướng kinh doanh, giúp quá trình kinh doanh nhượng quyền diễn ra thuận lợi hơn. 

Bài trước Bài sau