Chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ vỉa hè Take Away cần bao nhiêu?

Chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ vỉa hè Take Away cần bao nhiêu?

Nhiều người thường cho rằng mở quán trà sữa vỉa hè là giải pháp kinh doanh siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng đạt được thành công với mô hình này, thậm chí là còn rơi vào tình trạng phá sản. Để chuẩn bị tốt nhất khi có ý định kinh doanh, trước tiên bạn hãy cùng tham khảo chi phí mở quán trà sữa vỉa hè trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh trà sữa vỉa hè có thực sự hiệu quả?

Trước khi tham khảo chi phí mở quán trà sữa take away, chúng ta cùng tìm hiểu qua về hiệu quả của mô hình kinh doanh này.

Hiện nay, trà sữa là một trong những thức uống chiếm được cảm tình của số đông khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. Hương vị trà sữa không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng mới lạ với những lựa chọn đa dạng như trà sữa vị hồng đào, vị trà xanh, trà sữa vị matcha, trà sữa trân châu đường đen….

Việc kinh doanh trà sữa thường tiếp cận được với số lượng khách hàng rất lớn nên chắc chắn sẽ mang đến doanh thu cho bạn. Hơn thế nữa, mô hình kinh doanh quán trà sữa vỉa hè không yêu cầu bạn phải đầu tư quá nhiều vốn, đặng biệt là vốn để đầu tư trang thiết bị kinh doanh hay chi phí thuê mặt bằng. Nhờ đó, quá trình kinh doanh sẽ dễ dàng đầu tư và sinh lợi nhuận.

Thông thường, một cốc trà sữa có giá bán từ 30.000đ – 50.000đ. Nếu trà sữa của bạn ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đây chắc chắn kinh doanh trà sữa vỉa hè sẽ lợi nhuận rất cao

chi phí mở quán trà sữa vỉa hè

Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè thực tế là bao nhiêu?

Chi phí được xem là yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị mở quán trà sữa vỉa hè. Về cơ bản, bạn nên xác định số tiền mình dự định đầu tư trước để từ đó có thể chi tiêu vào các khoản sao cho hợp lý:

Chi phí trang bị các thiết bị cần thiết để bán trà sữa: Khoảng từ 20-45 triệu đồng (bao gồm xe đẩy trà sữa, ly cốc, nồi nấu trà,,…)

Các chi phí duy trì hoạt động: 10 triệu đồng (tiền lương nhân viên, tiền điện hoặc chi phí marketing..)

Chi phí nhượng quyền: Nếu muốn thành công với việc kinh doanh trà sữa vỉa hè, bạn có thể tham khảo mô hình nhượng quyền thương hiệu của Say coffee 24h. Mặc dù bạn sẽ cần bỏ ra chi phí nhượng quyền là 45 triệu đồng, tuy nhiên đây là thương hiệu đồ uống nổi tiếng, được thị trường yêu thích nên sẽ thu hút khách hàng cực nhanh.

Một số lưu ý khi kinh doanh trà sữa vỉa hè

Sau khi tham khảo chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ vỉa hè, bạn sẽ cần bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Vậy kinh doanh mở quán trà sữa vỉa hè sẽ cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

Nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường trà sữa vỉa hè

Để mở quán trà sữa vỉa hè, bạn sẽ cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và tiền bạc. Do đó, việc bạn cần làm là hãy dành ra một lượng thời gian để tìm hiểu, phân tích các yếu tố quyết định sự thành công của việc kinh doanh mô hình này.

chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ

Điều này sẽ giúp bạn tham khảo và học hỏi những kinh nghiệm khi mở quán trà sữa vỉa hè từ những người đi trước. Từ đây, bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm và tìm ra phương thức kinh doanh trà sữa vỉa hè phù hợp nhất.

Xác định khách hàng hướng đến của quán

Có nhiều chủ cửa hàng không xác định hoặc xác định phân khúc khách hàng mục tiêu quá rộng khiến cho kế hoạch kinh doanh chung chung và không có điểm nhấn hoặc sự khác biệt rõ ràng. Do quán trà sữa của bạn sẽ không thể chiều lòng tất cả mọi người, thế nên bạn sẽ phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình một cách thật cẩn thận.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu thường được chia thành các nhóm sau:

  • Học sinh, sinh viên: Đây là khách hàng nòng cốt và thường sẽ chiếm 50% tổng nhu cầu thị trường. Đây cũng chính là nhóm khách hàng thường đi theo nhóm và uống trà sữa vỉa hè với tần suất cao.

  • Dân văn phòng: Đối tượng khách hàng này chiếm tỉ lệ ít hơn với 30% tổng nhu cầu thị trường. Nhóm khách hàng này có khả năng chi tiêu lớn hơn và cũng thường hay đặt số lượng lớn nên sẽ tạo doanh thu lớn cho quán.

  • Các cặp đôi và gia đình: Đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 20% tổng thị trường và thường sử dụng đồ uống vào buổi tối hay cuối tuần.

Lựa chọn địa điểm thích hợp

Cùng với việc chuẩn bị chi phí mở quán trà sữa vỉa hè, bạn cần quan tâm đến yếu tố địa điểm bởi điều này quyết định 30% sự thành công của quán trà sữa vỉa hè. Tốt nhất bạn hãy dành thời gian phân tích, xem xét các vấn đề như địa điểm mở quán cố rộng hay không, có dễ nhìn và tìm thấy hay không, chỗ để xe thế nào…

Những vị trí được xem là lý tưởng chính là những ngã tư, trường học, khu trường đại học, trung tâm mua sắm hay  tòa nhà văn phòng, các khu dân cư đông đúc,…

Tóm lại, mở quán trà sữa vỉa hè không hề đơn giản chút nào. Bạn sẽ cần chuẩn bị chi phí mở quán trà sữa vỉa hè cũng như địa điểm, nghiên cứu đối tượng khách hàng… Do đó, nếu quyết định lựa chọn khởi nghiệp bán trà sữa vỉa hè, hãy tham khảo những lưu ý trên và áp dụng bạn nhé.

Bài trước Bài sau