Cafe nhượng quyền là gì? Mở quán cafe nhượng quyền cần những gì?

Cafe nhượng quyền là gì? Mở quán cafe nhượng quyền cần những gì?

Khi có ý định mở quán cafe nhượng quyền, nhiều người thường thắc mắc không biết thực chất cách thức này là gì và có khả năng mang lại lợi nhuận như ý hay không. Để trang bị được những kiến thức cần thiết giúp phục vụ tối ưu cho việc kinh doanh, các bạn có thể tham khảo một số thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi kinh doanh cà phê nhượng quyền là gì?

mở quán cafe nhượng quyền

 

Bạn đã biết cafe nhượng quyền là gì hay chưa? Nhượng quyền thương hiệu cà phê là việc chủ cửa hàng hoặc đơn vị muốn kinh doanh bỏ ra chi phí nhất định để mua lại các thương hiệu cafe sẵn có và tiếp tục đầu tư, kinh doanh. Hiện nay, đây là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi có khả năng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng thương hiệu: Hiện nay, nhiều đơn vị nhượng quyền trong đó có Say Coffee 24h đã đạt được thành công trong việc xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường cafe. Để tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm, khẳng định sự uy tín trên thị trường là điều tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Khi lựa chọn cafe nhượng quyền, bạn sẽ không cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thị trường, lập kế hoạch hay xây dựng menu, điều này giúp bạn không cần tốn thời gian định hình thương hiệu trên thị trường. 

  • Sở hữu lượng khách hàng sẵn có: Nhiều khách hàng khi uống cafe thường có tâm lý tin tưởng và lựa chọn một thương hiệu uy tín, được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, thay vì xây dựng một thương hiệu mới hoàn toàn, việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sẽ giúp cho quán cafe của bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng quen thuộc của thương hiệu trước đó. Điều này sẽ góp phần giảm bớt được những khó khăn và rủi ro trong những bước đầu kinh doanh quán cafe.

  • Đơn giản hóa khi thiết kế cửa hàng: Khi mở quán cà phê nhượng quyền, khâu trang trí sẽ được tiết kiệm cho yêu cầu đồng bộ về concept thiết kế quán theo tiêu chuẩn nhận diện. 

  • Vận hành hiệu quả hơn: Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc tìm hiểu, thử nghiệm và giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Việc vận hành cũng sẽ đơn giản hơn khi bạn nhận được sự tư vấn về toàn bộ quy trình mở và vận hành quán, được tham gia chương trình huấn luyện, đào tạo chuyên sâu từ bên nhượng quyền. Cửa hàng của bạn cũng sẽ hưởng những công thức pha chế có sẵn, menu đồng bộ, hay những trang thiết bị, máy móc, bộ công cụ, dụng cụ bán hàng,… để bắt tay vào việc kinh doanh ngay lập tức.

cà phê nhượng quyền là gì

 

Ngoài ra, sau khi bắt tay vào việc kinh doanh quán cafe nhượng quyền, các Hỗ trợ các hoạt động quảng cáo, marketing: Các công ty con thường sẽ nhận được sự hỗ trợ cũng như hưởng lợi từ các chiến dịch từ phía công ty mẹ về hoạt động quảng cáo, marketing và được đồng hành trong việc xây dựng chiến lược quảng bá, tiếp thị, vận hành,…

Mở quán cafe nhượng quyền cần những gì?

Để chuẩn bị cho việc mở quán cafe nhượng quyền, bạn cần phải chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng với một số gợi ý chi tiết sau đây:

Nghiên cứu chuyên sâu thị trường cafe

Nghiên cứu thị trường nhượng quyền là bước đầu tiên, không thể thiếu nhằm đảm bảo sự an toàn trong kinh doanh lâu  dài. Việc bạn cần làm là xác định phạm vi kinh doanh của bạn ở đâu, đối tượng khách hàng là gì, mức giá bán ra sao, địa điểm thế nào…

Bạn cần lưu ý rằng việc nhượng quyền phải đảm bảo phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể và khả năng chi trả của họ. Thực tế cho thấy có rất nhiều loại cafe khá phổ biến nhưng lại bị lãng quên trong thời gian ngắn.

Cân nhắc thương hiệu cafe nhượng quyền

Chọn một thương hiệu uy cafe uy tín để kinh doanh nhượng quyền sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình khởi đầu việc xây dựng quán. 

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu những thông tin, câu chuyện thương hiệu mà bạn muốn hợp tác thông qua website, Fanpage của thương hiệu đó. Sau đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với bên nhượng quyền cafe để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến các quyền lợi, chính sách hợp tác và tiến hành ký kết hợp đồng.

cafe nhượng quyền là gì

Chuẩn bị chi phí nhượng quyền

Mỗi thương hiệu cafe trên thị trường sẽ có mức giá nhượng quyền khác nhau. Do đó, việc bạn cần làm xem xét mình có đủ tài chính để nhượng quyền cafe với thương hiệu đó không, xác định thời gian có thể hoàn lại vốn.

Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu có chi phí thấp như Say coffee 24h với chỉ 29.000.000 đ/năm.

Lựa chọn vị trí mở quán cafe nhượng quyền

Thực tế cho thấy một quán cafe có mặt bằng đẹp sẽ quyết định tới 50% khả năng thu hồi vốn sớm. Do đó, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những nơi có mặt tiền rộng, có chỗ để xe, diện tích lớn, không gian thoáng và đặc biệt nằm ở vị trí đắc địa, gần các tụ điểm lui tới cafe của nhiều người

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là mặt bằng đẹp sẽ thường đi kèm với chi phí nặng. Do đó nếu không muốn chịu rủi ro lớn, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu nhượng quyền có yêu cầu thấp hơn về vị trí.

Tối ưu kế hoạch kinh doanh quán cafe nhượng quyền

Hiện nay có nhiều hình thức marketing hiệu quả mà chi phí thấp mà bạn có thể lựa chọn như quảng cáo trên Facebook (Fanpage nhóm, seeding, thuê KOLs…), Zalo, Instagram, sử dụng poster, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo, khuyến mãi menu đồ uống…

Trên đây là một số thông tin về mở quán cafe nhượng quyền mà các bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh quán cafe và muốn thử sức với lĩnh vực này, hãy để Say coffee 24h giúp bạn có một khởi đầu vững chắc bằng cách liên hệ https://saycoffee24h.vn/.

Bài trước Bài sau